Saturday, March 28, 2015
New
You are here: Home / Điện Thoại / “Thâm cung bí sử” (59-6): Kẻ thù của hạnh phúc gia đình

“Thâm cung bí sử” (59-6): Kẻ thù của hạnh phúc gia đình

GiadinhNet – Tính thực dụng trong tình yêu là kẻ thù của hạnh phúc gia đình. Có câu hát “Tình cho không, biếu không”, nhưng đó là hát chứ không phải yêu thật, kết hôn thật. Bây giờ tình yêu cũng phải được đảm bảo bằng vàng.

> Phần trước: Phòng tránh giông tố gia đình
 
Từ Thái Nguyên xuống Hà Nội lập nghiệp, Minh Hằng lập tức được các chàng trai để ý. Cô biết kiếm tiền, giỏi xã giao và cũng khá xinh đẹp nên danh bạ điện thoại của cô có nhiều số máy của phái mạnh. Ai cũng nhận được từ Minh Hằng những lời nói dịu dàng, ánh mắt nhìn tha thiết nên ai cũng phấp phỏng hy vọng, ngỡ như mình sắp chạm tay được tới thiên đường. Song sự thực không phải thế. Để nhận được cái gật đầu của cô, bắt buộc phải có 3 điều kiện: Một là phải có hộ khẩu ở Hà Nội. Từ vùng chè về Thủ đô làm ăn, Minh Hằng đặt mục tiêu số 1 là trở thành công dân Hà Nội; Hai là kinh tế tương đối khá, vì làm công dân Thủ đô mà không có tiền thì còn khổ hơn ở làng quê; Ba là anh ta phải tương đối đẹp trai, ít nhất đi bên cô cũng không cảm thấy chênh lệch quá về hình thức. Trong 3 tiêu chuẩn trên thì 2 tiêu chuẩn đầu tiên đầy tính thực dụng.

Nhiều chàng trai đã rớt đài ngay từ hiệp đấu thứ nhất. Có chàng học hành tử tế, công việc ổn định nhưng lương thấp quá. “Anh thật tuyệt vời, thông minh và đẹp trai. Có một người bạn như anh, em rất hãnh diện. Mong rằng mãi mãi chúng ta vẫn là bạn thân của nhau, ngay cả khi anh đã có vợ và em đã có chồng”. Đó là một lời an ủi ngọt ngào mà chỉ những người si tình mới nhận thấy vị đắng ngắt trong đó. Có chàng thu nhập tương đối cao và cũng đẹp trai, nhưng lại chưa có hộ khẩu ở Hà Nội, thế là bị văng ra khỏi cuộc cạnh tranh. “Em đang nghĩ về anh rất nhiều. Giá như em chưa nhận lời với ai thì anh là number one”. Không ít chàng trai đã được nghe những lời như vậy của người đẹp. Họ thất vọng nhưng không thể giận.

Người nhận được một cái gật đầu dứt khoát và một nụ hôn nồng nàn của cô là Nguyễn Văn Hảo. Anh chàng này nom hơi bụi một tí, nhưng chẳng sao, càng ra dáng đàn ông hơn. Quê Hảo ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Nhà có 5 sào đất trồng hoa nên anh ta không cần phải học nghề gì cả, chỉ sống nhờ hoa là ấm rồi. Trong gia đình, Hảo là con trai một nên trong tương lai, tài sản thừa kế của anh không nhỏ. Với Nguyễn Văn Hảo, cả 3 tiêu chuẩn của Minh Hằng đều đạt. Rồi đám cưới được tổ chức. Minh Hằng tỏ ra là một cô dâu hiền. Sau ngày cưới, cô đi thăm mấy bà dì ruột và ai cũng nhận được một chiếc áo rất đẹp của cô dâu hiền thảo. Hai em gái của Hảo còn được Minh Hằng sắm cho những bộ cánh mốt hơn. Bữa cơm gia đình hôm nào cũng tươm tất vì Minh Hằng khéo nấu ăn. Cô âm thầm đầu tư tình cảm cho gia đình nhà chồng, hy vọng một cuộc sống giàu sang mai sau.      
 
Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây
 
(Còn nữa) 
Khánh Hoàng

About Điện Tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>